Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

Trổ tài với cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà

Cách làm bánh bao nhân thịt hôm nay sẽ cho bạn một món ngon vào thực đơn buổi sáng của cả gia đình bạn hoặc lúc xế chiều của những ngày lạnh gần Tết Ất Mùi thèm một chiếc bánh bao nóng với nhân thịt béo thơm thì còn gì bằng nhỉ, tả thôi cũng đã ngon rồi vậy còn chờ gì mà không làm ngay.

* Chuẩn bị nguyên liệu :

420gr bột mì -7gr men nâu
1/2 muỗng cà phê muối - 20 ml dầu ăn
100gf đường ( tùy theo sở thích cho ngọt hơn )
500gf thịt heo xay ( phần ba rọi để nhân không khô )
250-280 ml sữa tươi không đường nấu để ấm
Mộc nhĩ - hành tím phi - Trứng cút/gà ta luộc - Lạp xưởng
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh dầu hào
1 củ hành tây thái hạt lựu
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1 nhánh hành lá thái nhỏ

* Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà :

Bước 1 : Làm nhân bánh uớp thịt với hành tây, hành lá, lạp xưởng và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều với nhau. Nhồi 1 chút cho thịt dai và đều nhau.
Sau đó lấy 1 ít thịt cho trứng cút vào giữa rồi viên tròn lại.
 Bước 2 : Làm bột bánh
+ Trộn bột mì, muối, đường và men. Sau đó cho sữa tươi âm ấm ( 40 – 50C ) vào trộn 10 phút. Thêm 1 chút dầu ăn vào trộn thêm 10 phút. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột rồi. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.
+ Khi bột nở, lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ để cán. Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly đầu trên của bánh bao cho bánh đẹp hơn.
Sau đó, xếp bánh lên giấy dầu rồi xếp vào xửng.
Nấu 1 nồi nước, 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín đều.
Vậy là coi như chiếc bánh bao nhân thịt chuẩn bị hoàn thành rồi đó bạn ơi.
Có một cách hay để làm bột bánh nè cả nhà nếu như bạn tìm mua bột nở không có hãy thử dùng cách này nhé : lấy 3 thìa canh mẻ, lọc lại . Lấy tầm 200g bột mì, trộn với với nước,thêm 1 muỗng đường, trộn với mẻ, rồi nhào đều tay, vỗ tay lên bề mặt cho nổi bọt khí. Sau đó ủ 40-45C khoảng 5- 6 tiếng là dùng được nha.
Cách làm bánh ngon quá đúng không cả nhà nếu như bạn muốn có những công thức mới lạ về bánh nhớ theo dõi Wiki nha hoặc có thể đóng góp cho chúng tôi cám ơn bạn đã theo dõi chúc bạn ngon miệng với bánh bao nhân thịt.

1 nhận xét: