* Nguyên liệu gồm có :
Vỏ camĐường
Mật ong
Nước
* Cách làm mứt đơn giản :
Bước 1 : Chọn những quả cam có vỏ bóng và dày để làm mứt ngon hơn nha, rửa sạch cam bóc lấy vỏ phần nước vắt ra để riêng, phần vỏ nhớ cắt bớt phần ruột trắng để đỡ có vị ngang ngang rồi thái sợi hay hình dáng bạn thích.Bước 2 : Đun 1 nồi nước sôi để hơi nguội cho phần vỏ cam đã thái ngâm 10 phút công đoạn này là để phần vỏ cam bớt đắng, nếu sợ đắng bạn có thể lập lại công đoạn này 2 lần còn không thì làm 1 lần nhé sau đó vớt vỏ cam ra và cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 giờ.
Bước 3 : Vỏ cam sau khi ngâm rửa lại với nước để cho ráo rồi cho 1 lượng đường hơi sâm sấp với vỏ cam lượng đường này có thể thêm bớt tùy ý của bạn nha rồi đun với lửa nhỏ để cho đường thấm đều với vỏ cam.
Bước 4 : Tiếp tục nấu lửa cho và cho phần nước cốt cam vào thêm 2 muỗng mật ong để có màu đẹp và mùi thơm hơn cho đến khi phần vỏ cam teo lại đường tan đều thấm vào vỏ cam để nguội và cắt vào hũ để thưởng thức dần nha.
Chỉ cho bạn nào thích ăn ngọt nè, lúc mới tắt bếp phần đường và vỏ cam tạo nên một chất keo dính bạn hãy lấy 1 ít đường ra dĩa lăn từng vỏ cam lên đó vừa đẹp mắt lại vừa ngon nữa đó trẻ con ăn cũng không thấy đắng nhé.
Thật tuyệt !!! Wikicachlam không chỉ có những cách làm bánh ngon mà còn có những món mứt dân dã nhưng công dụng hay như mứt vỏ cam đúng không cả nhà, các chị em phụ nữ hãy trổ tài khéo léo của mình ngay đi nào.
trước là cà rốt, giờ là vỏ cam , thấy tết đến rồi đó :)
Trả lờiXóaNhìn ứa nước miếng luôn đó, thử làm coi ngon không hii
Trả lờiXóa