Cách làm giá đỗ tại nhà vừa ngon vừa mập 1 |
Nguyên liệu để làm giá đỗ:
- Nửa cân đỗ xanh
- 1 chiếc rổ to
- 4 chiếc khăn xô
Cách làm giá đỗ từ vải xô:
Để giá đỗ được ngon thì chọn đậu xanh vô cùng quan trọn, nên chọn hạt nhỏ, bùi, chắc không sử dụng thuốc.
– Đỗ xanh rửa sạch,đãi qua nhiều lần để cho vỏ đỗ được mỏng, nhặt những hạt hỏng. Ngâm với nước và để trong khoảng 1 đêm để vỏ đỗ nứt ra, có những mầm nhú chồi lên thì bạn vớt đỗ xanh.
– Dùng rổ to có lót 1 chiếc khăn xô mỏng, để đỗ xanh lên đều mặt khăn xô.
– Bạn làm ướt 3 chiếc khăn xô còn lại rồi trùm lên phần đỗ xanh. Bạn xịt nước liên tục 20 lần trong một ngày, khi không xịt nước thì để rổ vào trong chỗ tối. Nước sẽ thấm từ khăn xô xuống đỗ xanh và chảy ra những lỗ nhỏ của rổ.
– Làm liên tiếp như vậy trong 3 ngày thì có thể thấy giá đỗ mọc cao dần ở trong rổ.
– Cho giá ra giỏ, nhặt xanh vỏ đỗ và chế biến thành món ăn.
Lưu ý: Chỉ nên ngâm giá trong 3 ngày vì nếu lâu hơn giá sẽ mọc mầm, khi đó ăn sẽ bị đắng.
Vậy là cách làm giá đỗ rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Mong rằng với những chia sẻ ở trên các chị em đã có thể làm được giá đỗ vừa ngon, vừa mập lại vừa an toàn vệ sinh nữa nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét